linh tinh 1 chút


Yêu một người, liệu có phải là dễ ko? Yêu một người nhưng lại không được ở bên người đó, liệu sẽ đau như thế nào? Trong cuộc sống này để gặp được 1 người của riêng mình đã khó, để được bên nhau còn khó hơn. Khi đứng giữa một người là bạn đời trăm năm, một người là tình yêu không thể bỏ, liệu trái tim sẽ dằng xé thế nào? Vậy sẽ phải chọn bên nào đây? Không  thể bỏ vợ, nhưng cũng ko thể quên người mình yêu, chỉ biết ngoảnh mặt làm ngơ, để trái tim kêu gào.

Còn nếu yêu một người, sống bên nhau rồi chợt nhận ra rằng đây ko phải là nửa đích thực mình tìm kiếm vậy sẽ thế nào? Sẽ đau quay quắt, sẽ khổ sở, sẽ thất vọng? Bởi vì mình đã từng hi vọng rất rất nhiều? Bởi vì đã tin tưởng sẽ trọn đời bên nhau?

Vậy nếu yêu một người, dễ dàng từ bỏ, quay lưng đi nhưng mãi đời đời tiếc nuối không thể nào nguôi, chỉ biết nhớ hoài trong giấc mộng, thì sẽ ra sao? Yêu cũng là đau, là thương, là khắc khoải, là muộn phiền.

Nếu yêu một người, nhưng lại chỉ yêu trong thầm lặng, không dám nói lời, chỉ âm thầm chờ đợi, âm thầm yêu, vậy giữa yêu mà không được đáp lại và yêu trong im lặng, cái nào đau hơn? Trong yêu, cái nào cũng có đau khổ của riêng nó, thật khó để định được nỗi đau, cũng như định được tình yêu.

Vậy có tình yêu nào là tình yêu hoàn hảo ta đang kiếm tìm? Vậy liệu có thực sự có một nửa đích thực, một nửa luôn đợi chờ ta đến “cho cuộc hành trình vừa mở”. để cùng nhau đi suốt phần còn lại trong hạnh phúc không đớn đau? Có người nào đó, nỗi đau của ta là nỗi đau của người đó, một người thấu hiểu được trái tim ta, một người ta mong muốn được bên cạnh mãi không xa rời?

Tình yêu, vốn khó đoán định được. Một nửa đích thực, nhất định là có, nhưng để gặp được nhau không phải đơn giản, có thể là ai đó ta ngang qua trên đường đời mà không thể nhớ mặt, nhớ tên, chỉ bởi vì ta không biết người ấy sinh ra là để dành cho ta, để rồi lạc mất nhau, để rồi tìm kiếm vẫn chỉ là kiếm tìm.

Ta vẫn đi tìm, mà mãi vẫn chưa gặp. Yêu một người, không phải là việc dễ dàng. Yêu đã khó mà yêu được đúng người càng khó hơn. Thôi thì chờ đợi, cuộc đời là một hành trình dài. ^^

Advertisements
Bài trước
Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: