Ban ngày & đêm tối – Manhattan love story – chương 35


Biên tập: Nu

Chỉnh sửa: Mimi

Chương 35: Vụ án Roe V Wade (*)

Chú thích:

(*) Nu đã xem rất nhiều tài liệu và thực sự thì nó rất là dài, nên tóm gọn cho mọi người hiểu: Roe v Wade là một vụ án từ 32 năm trước ( theo thời gian trong truyện và là 42 năm tính đến năm 2011) về 1 người phụ nữ tên Norma L. McCorvey lấy bí danh là Roe đệ đơn lên tòa kiện về quyền phụ nữ được phá thai, trong thời điểm Tiểu bang Texas thời kì đó ban hành luật cấm nạo phá thai ( trừ trường hợp bị hiếp dâm hoặc bạo hành), luật sự bào chữa cho luật cấm phá thai là Henry Wade, luật sư Quận Dallas. Sau những ngày tháng kiện cáo tòa án đã xem xét và có thể nói Roe đã thắng kiện, nhưng cuối cùng, theo tiếng gọi của Chúa cô đã không phá đi bào thai mà sinh ra đứa bé và cho đi làm con nuôi!

Ngày 22/1 được coi như một ngày tối tăm và đau buồn khi Tối Cao Pháp Viện HK đưa ra phán quyết Roe V. Wade khởi đầu một thảm kịnh mà chỉ riêng tại Hoa Kỳ đã có trên 50 triệu thai nhi bị huỷ diệt.

Để biết thêm chi tiết, mọi người có thể vào địa chỉ :http://www.simonhoadalat.com/HOCHOI/ThoiSu/RoeWade.htm hoặc vào google search cụm từ ‘Roe v Wade’ hoặc ‘vụ án Roe v Wade’ hay ‘phán quyết Roe v Wade’ nhé! ^^

Advertisements
Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: